5 lầm tưởng này sẽ khiến bạn mãi mãi không bao giờ thành công

Inspiration Like Us  
In post Ad

Henry Ford từng nói: “Dù bạn nghĩ rằng mình có thể hay không thể, bạn đều đúng”. Chính vì thế những suy nghĩ lầm tưởng và ngộ nhận đã từng ăn sâu vào thói quen sẽ luôn trói chặt bạn ở vũng bùn. Điều đầu tiên để biến giấc mơ của bạn trở thành hiện thực là bạn phải thay đổi cách suy nghĩ. Suy nghĩ thay đổi sẽ khiến nhận thức thay đổi, nhận thức thay đổi sẽ khiến tư tưởng thay đổi, tư tưởng thay đổi sẽ hình thành thói quen mới. Thói quen sẽ thay đổi số phận của bạn.

1. Tôi không thể thay đổi con người tôi

Hồi tôi còn nhỏ, dì tôi có nói với tôi rằng: "Không có cái gì gọi là có thể hoặc không thể, chỉ có cái gọi là sẽ hoặc sẽ không".

Câu nói đó cứ đọng lại trong tôi cho đến ngày nay. Bạn không có thể thay đổi người khác hoặc sửa chữa những kết quả không mong muốn, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi niềm tin của bạn về họ.

2. Mọi người không thể làm việc mà không có tôi

Nếu đúng như vậy, thì nhiều khả năng bạn chưa phải là một nhà lãnh đạo hiệu quả. Người lãnh đạo tốt là người có thể học, dạy và hướng dẫn người khác cách lãnh đạo. Lão Tử có câu: “Một nhà lãnh đạo giỏi nhất khi mọi người hầu như không biết ông ta hiện hữu. Một nhà lãnh đạo giỏi, khi thành công, sẽ kiệm lời và khiêm nhường nói rằng: “Chúng tôi đã tự làm được.”
In post Ad

3. Tôi không có đủ thời gian

Mọi người đều có quỹ thời gian trong ngày như nhau. Nếu như bạn vẫn hằng mong ước có thể có thêm thời gian (giống như khoảng tầm 99% nhân loại), điều mà bạn đang thực sự ao ước là một cách quản lí thời gian tốt hơn.

Giải pháp ngay tức thì đây: Trong 2 tuần tới, hãy ghi lại cách bạn sử dụng thời gian – đi họp, di chuyển, nói chuyện phiếm, dành cho gia đình, cho bản thân – rồi sau đó tìm ra khoảng thời gian trống. Hãy để ý tới những điều đồng nhất và không đồng nhất trong thời gian biểu giữa các ngày. Những đồng nhất thể hiện những ưu tiên của bạn. Trong khi đó, điều chỉnh những điều không đồng nhất có thể giúp bạn có thêm chút thời gian quý báu nữa.

4. "Tôi không phải là một nhân viên bán hàng"

Bạn có thể không làm về sales. Nhưng bạn thử nghĩ xem, bán hàng chẳng qua chỉ xoay quanh các mối quan hệ. Khi bán hàng, bạn kết nối với người khác thông qua các xúc cảm, từ đó khơi gợi ở họ phản hồi mà bạn mong đợi.

Bạn không cần phải bán linh hồn cho quỷ dữ để bán được hàng. Tuy nhiên, bạn cần phải giao tiếp rõ ràng, lắng nghe tích cực, và đưa ra những hứa hẹn kịp thời - giống như trong bất kỳ mối quan hệ nào khác. Bạn đang không bán hàng, bạn đang bán chính bản thân.

5. Tôi không thể thăng tiến vì không quen biết ai trong ngành này

Cách duy nhất để xử lí vấn đề này là: Hãy ra ngoài kia và gặp gỡ mọi người. Tôi không thích dùng từ “network” bởi vì nó hàm ý sự “tự lăng xê” bản thân. Tuy nhiên, có hàng tỉ các kiểu gặp gỡ khác nhau, với các nhóm khác nhau, có những niềm vui khác nhau. Chẳng ai trên đời này có thể đơn thương độc mã mà trở nên vĩ đại cả.
In post Ad

  Subscribe to receive cool posts everyday

Like Us  

More From Our Site

In post Ad

Vietcool
Close; I am already signed up for the newsletter.

Report Of Violation

Contact Us