8 thói quen tốt trước khi đi ngủ của những người thành đạt bạn cần học

Inspiration Like Us  
In post Ad

Bạn đã từng băn khoăn những người thành đạt thường làm gì vào buổi tối để giúp họ đánh giá công việc trong ngày hiệu quả, chuẩn bị có giấc ngủ tốt để bắt đầu 1 ngày mới đầy năng lượng. Thực ra không có bí quyết gì ghê gớm, đó là những việc bạn đã từng làm nhưng chưa trở thành thói quen hàng ngày. Hãy cố thực hiện những việc này đều đặn như những thói quen. 

1. Đọc sách ít nhất 20 phút

Họ có thể đọc nhiều thể loại sách khác nhau, từ chính trị, sự kiện xã hội, văn học trong và ngoài nước, và cả những cuốn sách kĩ năng. Bên cạnh lợi ích tăng thêm kiến thức, việc đọc sách vào mỗi tối trước khi đi ngủ còn giúp bạn giảm stress, cải thiện tốt trí nhớ, kéo dài "tuổi thọ" minh mẫn của não bộ, và đặc biệt tăng tính sáng tạo trong công việc cũng như đời sống của chính họ.

2. Đi dạo 10-20 phút mỗi tối

Dù bận trăm công nghìn việc thì phương thức đi dạo mỗi tối giúp tính sáng tạo của bạn tăng rất cao. Bạn sẽ không còn đủ năng lượng cho một ngày mới nếu bạn vẫn không trút bỏ hết những stress của ngày cũ, và không có một giấc ngủ ngon. Khi đi bộ, trí óc của bạn sẽ tỉnh táo hơn, không bị gò bó bởi những suy nghĩ và áp lực về công việc, và bạn sẽ nghĩ ra được rất nhiều điều thú vị khác. Chúng ta chỉ cần 10-20 phút cho mỗi tối, đầu óc bạn trở nên tốt hơn nhiều đấy nhé!
In post Ad

3. Rà soát và đánh giá lại những hoạt động trong ngày

Gần như hầu hết những người đã và đang thành công luôn dành thời gian trước khi đi ngủ để suy nghĩ xem hôm nay họ đã như thế nào, những việc quan trọng đã được giải quyết hết chưa? Và những việc nên làm thì đã làm đến đâu? Đánh giá lại các mục tiêu trong ngày hôm nay đã tốt ở mức nào? Và theo đó, họ sẽ lập ra kế hoạch theo dõi tiến độ của chính bản thân mình để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Và bạn cũng nên tập cho mình thói quen này, không chỉ chứng minh bạn thành công mà đây là một thói quen tốt để bạn có được đánh giá riêng cho bản thân, đặt ra được thêm nhiều mục tiêu, thêm nỗ lực phấn đấu cho những ngày tiếp theo.

4. Tập thể dục nhẹ nhàng hoặc thiền định

Joel Gascoigne, Giám đốc điều hành của Buffer, thường dành 20 phút đi bộ mỗi tối trước khi ngủ. Joel Gascoigne giải thích:

“Đây là khoảng thời gian thư giãn. Khoảng thời gian này giúp tôi đánh giá công việc của một ngày, suy nghĩ về những thách thức lớn hơn và dần ngừng nghĩ về công việc ...”.

Nếu bạn là một người bận rộn và luôn phải di chuyển thì mệt mỏi và ngay cả những cơn đau do chuột rút ở chân cũng đủ khiến bạn mất ngủ. Thói quen đi bộ buổi tối của Joel có thể là một phương pháp hiệu quả để thoát khỏi những cơn đau, xả hơi và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Những người dành một vài phút mỗi tối để suy ngẫm về những điều tốt đẹp đã xảy ra trong một ngày sẽ có giấc ngủ ngon hơn. Dòng cảm xúc tích cực và thái độ biết ơn mang lại cảm giác bình thản cho phép bạn có một giấc ngủ ngon.
In post Ad

  Subscribe to receive cool posts everyday

Like Us  

More From Our Site

In post Ad

Vietcool
Close; I am already signed up for the newsletter.

Report Of Violation

Contact Us