8 thói quen tốt trước khi đi ngủ của những người thành đạt bạn cần học

Inspiration Like Us  
In post Ad

5. Dành thời gian cho gia đình

Không chỉ riêng bạn, tất cả mọi người đã và đang đi làm sẽ hiểu được cảm giác công việc đang chống đối lại bạn, đồng nghiệp đang phản bội bạn… và bạn luôn có cảm giác có hơn hằng trăm ngàn việc đang chờ bạn giải quyết, bạn phải làm, trong khi thời gian thì đang không cho phép bạn. Nhưng khi về đến nhà, việc ưu tiên hàng đầu là bạn biết sắp xếp, biết dành thời gian bên gia đình, tâm sự với người thân, anh chị, hoặc ba mẹ. Tắt tivi, ăn tối cùng gia đình và nói chuyện của bạn, chia sẻ những trải nghiệm của riêng bạn, chắc chắn vẫn còn rất nhiều người đồng hành cùng bạn, cho bạn những động lực để hoàn thành tốt những việc bạn trăn trở, và thành công thì đang chờ bạn ở ngày mai.

6. Nói không với các thiết bị điện tử

Chúng ta biết khá rõ về tác hại lâu dài của sóng điện thoại, cũng như ánh sáng từ màn hình điện thoại sẽ khiến việc đi vào giấc ngủ trở nên rất khó khăn. Một vài nghiên cứu lại cho thấy trước khi đi ngủ mà bạn sử dụng điện thoại sẽ khiến giấc ngủ không sâu và não bộ sẽ không được nghỉ ngơi hoàn toàn. Nó không chỉ gây ra mất ngủ mà còn ảnh hưởng đến thị lực, gây ung thư, trầm cảm… Vì vậy hãy tránh xa các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, và nếu có thể hãy để điện thoại xa giường ngủ.
In post Ad

7. Lập ra kế hoạch cho hôm sau

Với quá nhiều việc xảy ra mỗi ngày khiến bạn căng thẳng và mất tập trung, để trí óc thảnh thơi là một việc quan trọng trước khi muốn có một giấc ngủ tốt. Những người thành đạt luôn dành thời gian để hoạch định cho mình những công việc vào ngày hôm sau, điều này không chỉ giúp bạn biết những việc quan trọng cần giải quyết cho ngày mai, mà còn giúp trí óc bạn được thư giãn vì không phải suy nghĩ về chúng. Đồng thời, còn giúp não bộ của bạn tăng thêm tính logic, tăng trí nhớ. Đây là một việc cực kì quan trọng để hoàn thành tốt công việc, và là nền tảng cho sự thành công của mỗi người

8. Viết ra và lưu lại những vấn đề, suy nghĩ đang cần xử lý

Việc làm này cho phép tất cả mọi ý nghĩ của bạn được giải phóng và mang lại những suy nghĩ, hướng giải quyết tốt nhất cho bạn. Những người làm việc hiệu quả, và thành công luôn viết ra những suy nghĩ, cảm xúc của họ, sau đó họ sẽ phân tích xem tính đúng sai của sự việc. Bằng cách này, bạn có thể làm tăng khả năng suy nghĩ của chính bạn, nhìn mọi việc một cách khách quan hơn, và không để cho cảm xúc của chính bạn chi phối trong công việc. Nếu bạn là người thường xuyên căng thẳng vì công việc, về những mối quan hệ tại cơ quan thì bạn hãy thử viết nhật kí cho công việc xem, mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều đấy.
In post Ad

  Subscribe to receive cool posts everyday

Like Us  

More From Our Site

In post Ad

Vietcool
Close; I am already signed up for the newsletter.

Report Of Violation

Contact Us